TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình đề nghị Chính phủ hỗ trợ 10.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân

Quảng Bình đề nghị Chính phủ hỗ trợ 10.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân

Ngày 3-10, ông Nguyễn Hữu Hoài - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh Quảng Bình đang tập trung lực lượng tu bổ sửa chữa trường học, bệnh viện, trạm y tế, trụ sở nhà cửa để ổn định việc học tập của học sinh, cuộc sống sinh hoạt, khám chữa bệnh của nhân dân. Chính quyền các cơ quan, đoàn thể có người bị nạn tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Hỗ trợ các gia đình có người chết, người mất tích, người bị thương theo quy định. Tập trung xử lý môi trường đối với những vùng bị ngập, tăng cường biện pháp phòng, tránh dịch bệnh cho người và gia súc.

Hậu quả nặng nề do bão số 10 gây ra rất lớn, vượt quá khả năng ngân sách của địa phương, vì vậy tỉnh Quảng Bình đang đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành ở Trung ương hỗ trợ 10.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân; hỗ trợ kinh phí 480 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại khẩn cấp về các công trình giao thông, thuỷ lợi, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng do bão số 10 gây ra để đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất...

Hướng về đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng cơn bão số 10, sáng 3-10, Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do đồng chí Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Bình thông qua Ủy ban MTTQ VN tỉnh số tiền 2 tỷ đồng.

Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 400 hộ dân bị thiệt hại nặng nhất tại 2 xã Sơn Lộc và Phú Trạch (H. Bố Trạch) và 2 xã Cảnh Dương và Quảng Phương (H.Quảng Trạch với số tiền 200 triệu đồng.

Theo Nhóm PV

cucpth

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên