TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi: Thưởng Tết bằng bánh ngọt

Quảng Ngãi: Thưởng Tết bằng bánh ngọt

Một số doanh nghiệp ở các KCN Quảng Ngãi thưởng Tết đơn giản bằng vài ký hạt dưa, trà, bánh ngọt hoặc tiền từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi lao động.

Thống kê của Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi, đến sáng nay có 18 trong tổng số 45 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh báo cáo thưởng Tết cho người lao động.

Trong đó, năm doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất, dao động từ 11,3 đến 80 triệu đồng. Do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp có tâm lý "né tránh" báo cáo.

"Mặc dù liên tục điện thoại nhắc nhở gửi văn bản báo cáo thưởng Tết cho người lao động thế nhưng có nhiều doanh nghiệp than thở do làm ăn, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên 'ngại' công khai mức thưởng Tết", một cán bộ phòng Quản lý lao động, Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi cho biết.

Trong số 18 doanh nghiệp ở hai KCN Quảng Phú và Tịnh Phong báo cáo thưởng Tết, có một số đơn vị đưa ra mức thưởng Tết chỉ từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi lao động. Một số doanh nghiệp khác thì thưởng quà Tết cho người lao động gồm: Hạt dưa, bánh mứt, trà... trị giá từ 63.000 đến 500.000 đồng mỗi người.

Theo Trí Tín
Vnexpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên