TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh hoãn khởi công cảng hàng không 7.500 tỷ đồng

Quảng Ninh hoãn khởi công cảng hàng không 7.500 tỷ đồng

Do thời tiết thất thường, mưa nhiều tại khu vực huyện Vân Đồn hơn nữa lại đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các hạng mục đấu nối với Cảng hàng không Quảng Ninh...

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, chiều 23/3, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh và nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án động lực khu kinh tế Vân Đồn.

Theo báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế, mặc dù các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và các nhà thầu đã tích cực vào cuộc, huy động nhân lực, phương tiện máy móc để tổ chức thi công các hạng mục đấu nối với Cảng hàng không Quảng Ninh, tuy nhiên, do thời tiết thất thường, mưa nhiều tại khu vực huyện Vân Đồn hơn nữa lại đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Vì vậy, một số hạng mục hạ tầng đấu nối vào khu vực xây dựng Sân bay Vân Đồn khó có thể hoàn thành đồng bộ vào ngày dự kiến khởi công (27/3/2015).

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh và nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính yêu cầu huyện Vân Đồn, các đơn vị thi công cần tích cực hơn nữa, phấn đấu đẩy nhanh hoàn thiện các phần việc, công trình.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án hạ tầng liên quan đến khu kinh tế Vân Đồn. Sở GTVT cần lưu ý, tính toán mở rộng tỉnh lộ 334.

Với khu tái định cư, cần tích cực thúc đẩy triển khai, nghiên cứu xây dựng cảng du thuyền. Các nhà đầu tư cần tiếp cận, cập nhật những điều chỉnh quy hoạch theo tinh thần mới. Đặc biệt, cần sớm  triển khai bố trí tái định cư, ổn định đời sống, sinh hoạt cho nhân dân trong diện phải giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án.

Trên cơ sở đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế và ý kiến tham gia của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã thống nhất lùi thời gian khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng đấu nối.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, huyện Vân Đồn, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành mọi công việc cần thiết để sớm tổ chức khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh vào thời điểm thích hợp.

Cảng hàng không Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện. Cảng được xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn theo hình thức BOT với tổng mức gần 7.500 tỷ đồng, có quy mô cảng hàng không cấp 4E, là cảng nội địa được đón các chuyến bay quốc tế.

>>>27/3, khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn

Thảo Anh

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên