TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh thuê tư vấn Mỹ lập quy hoạch du lịch

Quảng Ninh thuê tư vấn Mỹ lập quy hoạch du lịch
Một góc vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Đào Loan

Tỉnh Quảng Ninh đã chọn thuê Tập đoàn BCG (Mỹ) để tư vấn lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh cùng các cơ quan liên quan đã họp để thông báo những nội dung chính tại bản hợp đồng thuê tư vấn. Tập đoàn tư vấn Boston – BCG (Mỹ) đã vượt qua những đơn vị khác như Tập đoàn Hyder (Anh), Tập đoàn EGIS (Pháp), Công ty cổ phần quy hoạch Hà Nội... để lập quy hoạch này.

Boston - BCG được lựa chọn bằng cách bỏ phiếu. Các hội đồng thành viên thẩm định của tỉnh đã chọn nhà tư vấn Mỹ này sau khi tổng hợp xem xét, nghiên cứu dựa trên hồ sơ năng lực, kinh nghiệm, phương thức triển khai lập quy hoạch của các đơn vị tư vấn..

Giá trị hợp đồng chưa được các cơ quan liên quan tiết lộ. Tuy nhiên, tỉnh kỳ vọng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2030 có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong việc đưa du lịch Quảng Ninh phát triển lên tầm cao mới.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, năm 2012, tỉnh đón khoảng 7 triệu lượt khách du lịch, tăng 8,5% so với 2011. Tổng doanh thu 2012 ước đạt 4.000 tỉ đồng. Phần lớn du khách đã ghé thăm di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.


Theo Đào Loan
TBKTSG

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên