TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Trị hủy dự án thủy điện Đakrông 4

Quảng Trị hủy dự án thủy điện Đakrông 4
Ảnh minh họa

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy phép đầu tư dự án Nhà máy thuỷ điện Đakrông 4 của Công ty cổ phần Thượng Hải.

Lý do thu hồi là do dự án đã chậm tiến độ quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, được UBND tỉnh Quảng Trị cấp từ tháng 5/2008 và chủ đầu tư cũng không có khả năng thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết và cũng không có lý do chính đáng lý giải về việc này.

Nhà máy thủy điện Đakrông 4 dự kiến xây dựng trên sông Đakrông thuộc huyện Đakrông với hệ thống đập tràn dài 300 m, cao 29 m, tổng công suất 21 MW, tổng vốn đầu tư hơn 508 tỉ đồng. Dự án chỉ mới triển khai được một số hạng mục thì tạm ngừng cho đến nay.

UBND tỉnh cũng yêu cầu phía Công ty cổ phần Thượng Hải chấm dứt toàn bộ hoạt động đầu tư vào dự án Nhà máy thuỷ điện Đakrông 4. Nộp bản gốc giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh cấp về Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày Quyết định có hiệu lực. Thực hiện thủ tục về quyền, nghĩa vụ, tài sản, lao động và các thủ tục liên quan khác theo quy định pháp luật. Bàn giao mặt bằng dự án cho UBND huyện Đakrông quản lý. Thanh lý dự án theo đúng quy định của Chính phủ.

>>>Xây dựng nhà máy nhiệt điện tỉ USD tại Quảng Trị

Theo Minh Trang

huongtt

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên