TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quốc hội sẽ tập trung chất vấn 3 Bộ trưởng và Thống đốc vấn đề gì?

Quốc hội sẽ tập trung chất vấn 3 Bộ trưởng và Thống đốc vấn đề gì?

Trong 5 buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Y tế, và Bộ trưởng Bộ và Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn công khai tại nghị trường.

Sáng hôm nay, Quốc hội bắt đầu buổi chất vấn đầu tiên trong kỳ chất vấn kéo dài từ hôm nay đến hết buổi sáng ngày thứ 4 – ngày 14/11/2012.

Theo chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, kỳ họp họp này Quốc hội sẽ chất vấn cùng chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ xây dựng, Bộ trưởng Bộ Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch cũng cho biết, trong 162 chất vấn gửi đến các thành viên Chính phủ, vấn đề mới không nhiều, nhưng cái mới các câu hỏi đã đặt ra và yêu cầu giải quyết khẩn trương hơn, hiệu quả hơn, chất lượng hơn.

Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ xây dựng, và Thống đốc NHNN sẽ tập trung vào các vấn đề về sản xuất, công nghiệp, xây dựng, nông ngiệp và các ngành kinh tế khác đã làm cho kinh tế của đất nước có hiện tượng trì trệ chưa đủ sức phục hồi: thất nghiệp, khó khăn, nợ xấu, hàng tồn kho ứ đọng đi theo đó là thị trường trong nước, thị trường ngoài nước cần phải được thúc đẩy.

Tại kỳ họp này Quốc hội cùng các Bộ trưởng sẽ cố gắng đưa ra được lời giải – đây cũng là yêu cầu của chất vấn trả lời chất vấn của lần này.

Các vấn đề xã hội – y tế, chăm sóc và chất lượng chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo hiểm y tế. ...

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Xây dựng đang và sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc Hội.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên