TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý 3/2011, Đông Dương Telecom khai trương mạng di động ảo

Quý 3/2011, Đông Dương Telecom khai trương mạng di động ảo

Ông Phạm Anh Chiến, Phó tổng giám đốc Công ty Đông Dương Telecom cho biết công ty này sẽ chính thức cung cấp các dịch vụ trên mạng di động ảo vào quý 3/20011.

Trao đổi với phóng viên ICTnews tại buổi ký kết hợp tác giữa Đông Dương Telecom và công ty điện lực TP.Hà Nội, ông Chiến cho biết Đông Dương Telecom hiện đang đám phán sử dụng hạ tầng di động của Viettel để cung cấp dịch vụ ảo.

"Trong số các nhà mạng ở Việt Nam, Viettel đang là nhà mạng có hạ tầng 2G và 3G lớn nhất. Như vậy, nếu quá trình đàm phán thành công, Đông Dương Telecom sẽ khắc phục được nhược điểm của mạng mới là vùng phủ sóng hẹp", ông Chiến nói.

Bên cạnh đó, ông Chiến cho rằng việc Đông Dương Telecom sở hữu hai dải của đầu số “vàng” 099 (0998 và 0999) cũng là lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp này khi tham gia thị trường.

Đông Dương Telecom nhà mạng di động thứ 8 ở Việt Nam hoạt động trên mô hình mạng di động ảo hay còn gọi là  mạng viễn thông di động mặt đất không có tần số (Mobile Virtual Network Operator - MVNO). Mạng di động theo mô hình này xuất hiện lần đầu tiên năm 1999 tại Anh và đang dần trở nên phổ biến với hơn 400 nhà cung cấp đang hoạt động trên toàn thế giới.

Theo đó, các MVNO thuê lại tần số, cơ sở hạ tầng cần thiết của mạng di động truyền thống để thiết lập mạng di động ảo của họ. Bằng các mạng ảo, họ hoạt động tương tự như những mạng di động đích thực, thường cung cấp các dịch vụ “đặc trưng” để thu hút khách hàng và những phân khúc thị trường riêng và hoàn toàn độc lập với các mạng khai thác mà họ cùng sử dụng hạ tầng và chia sẻ tần số.

Theo Thế Phương
ICT News

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên