TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Qúy 4, Bộ Công Thương sẽ kiểm tra toàn diện Sabeco, habeco, giấy, thuốc lá...

Qúy 4, Bộ Công Thương sẽ kiểm tra toàn diện Sabeco, habeco, giấy, thuốc lá...

Quý IV năm 2012, Bộ Công Thương và các đơn vị có liên quan đã và sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra toàn diện hoạt động SXKD và đầu tư xây dựng theo kế hoạch một số Tổng công ty như: Giấy,Thuốc lá, Sabeco,Habeco.

Thực hiện yêu cầu của Văn phòng Quốc hội tại Công văn hồi tháng 7 năm 2012 về việc triển khai Nghị quyết số 30/2012/QH13, Bộ Công Thương đã có Công văn số 8934/BCT-KH ngày 20 tháng 9 năm 2012 báo cáo kết quả thực hiện.

Trong thời gian qua, Bộ đã sát sao trong công tác thẩm định, theo dõi và thực hiện công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, hưu trí và cử cán bộ đi nước ngoài đối với cán bộ lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty thuộc diện quản lý của Thủ tướng Chính phủ và Bộ, đã hướng dẫn, đề nghị các đơn vị thực hiện công tác chuyển đổi vị trí công tác, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Bộ đã giải quyết, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định đối với các vụ việc đã xảy ra tại các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước được dư luận quan tâm như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty cổ phần công nghiệp hóa chất và vi sinh (Bicico) trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam....

Vừa qua và tiếp tục trong quý IV năm 2012, Bộ và các đơn vị có liên quan đã và sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng theo kế hoạch một số Tổng công ty như: Giấy, Thuốc lá, Sabeco, Habeco.

Bộ định kỳ yêu cầu các Tập đoàn, Tổng công ty báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh hàng quý, năm và kế hoạch dự kiến năm 2013 nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư của các Tập đoàn, Tổng công ty được thực hiện đúng tiến độ nêu trong kế hoạch 2011-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương phê duyệt.

Bộ đã làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty để giải quyết các khó khăn vướng mắc cũng như có kiến nghị tới các Bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ.

Ngày 29 tháng 10 năm 2012, Bộ Công Thương đã có Công văn số 10386/BCT-TCCB gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất danh sách các tập đoàn, tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp thực hiện các quyền của chủ sở hữu theo các tiêu chí do Chính phủ định hướng.

Lược ghi


cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên