TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư phát triển địa phương được ưu đãi về thuế TNDN

Quỹ đầu tư phát triển địa phương được ưu đãi về thuế TNDN

Số thuế được ưu đãi gồm giảm 30% số thuế TNDN phải nộp quý IV/2008, thuế TNDN phải nộp năm 2009 đồng thời gia hạn nộp thuế TNDN phải nộp phát sinh năm 2009 thêm 9 tháng.

Nội dung theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Tài chính (công văn 10558) về việc giảm, gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Theo đó, quỹ đầu tư phát triển địa phương được tổ chức và hoạt động theo quy định tại Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007, thuộc đối tượng điều chỉnh bởi Luật Các tổ chức tín dụng.

Do đó, quỹ đầu tư phát triển địa phương nếu đáp ứng điều kiện về doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ được giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của quý IV/2008 và số thuế TNDN phải nộp của năm 2009; đồng thời được gia hạn nộp thuế TNDN phải nộp phát sinh năm 2009 trong thời gian 9 tháng kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế.

Các đơn vị sự nghiệp có thu nếu đáp ứng được điều kiện về doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã thực hiện chế độ kế toán hóa đơn, chứng từ và thực hiện nộp thuế theo kê khai cũng được xem xét giảm và gia hạn nộp thuế TNDN theo quy định nêu trên.

Trường hợp sau khi khai quyết toán thuế năm 2008, doanh nghiệp có số thuế TNDN phải nộp quý III và IV/2008 cao hơn số thuế TNDN được gia hạn, Bộ Tài chính cũng cho phép doanh nghiệp được khai điều chỉnh bổ sung và tiếp tục được gia hạn số thuế TNDN phát sinh thêm này, với điều kiện cơ quan thuế chưa công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

V.Minh


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên