TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ DFJ VinaCapital đầu tư vào GAPIT

Quỹ DFJ VinaCapital đầu tư vào GAPIT

Chiều 1/11, Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital L.P. (DFJV) thông báo quyết định đầu tư vào Công ty Cổ phần Truyền thông GAPIT.

Việc đầu tư này được thực hiện thông qua các điều khoản hai bên thống nhất, qua đó GAPIT sẽ phát hành cổ phiếu Seria A cho DFJV; phần vốn được đầu tư này sẽ được dùng để mở rộng hoạt động kinh doanh của GAPIT.

Hai bên đều từ chối công bố tỷ lệ phát hành và giá trị cụ thể của khoản đầu tư này.

Theo ông Andy Ho, Giám đốc điều hành DFJV, đó là một khoản đầu tư tương ứng với một tỷ lệ sở hữu đủ để quỹ đầu tư này hỗ trợ tài chính và để tham gia trong Hội đồng Quản trị và Ban điều hành của GAPIT.

“Chúng tôi không thể công bố các con số, cam kết cụ thể, nhưng tôi khẳng định là khoản đầu tư của DFJV vào GAPIT cũng như những doanh nghiệp khác tại Việt Nam là mang tính chiến lược và dài hạn”, ông Andy Ho nói.

Cũng theo Giám đốc điều hành DFJV, VinaCapital cũng như quỹ đầu tư này rất quan tâm tới lĩnh vực công nghệ, truyền thông, đặc biệt là thông tin di động tại Việt Nam. Theo đánh giá của nhà đầu tư này, GAPIT là một trong những doanh nghiệp có tiềm năng trong sự quan tâm đó.
Ngoài việc tham gia hỗ trợ, xây dựng các kế hoạch kinh doanh của GAPIT, DFJV cũng sẽ hỗ trợ công ty này xúc tiến kế hoạch niêm yết, nhưng kế hoạch cụ thể chưa xác định.

DFJV là quỹ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, liên doanh giữa VinaCapital và Tập đoàn Draper Físher Jurvetson (DFJ – tập đoàn quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thế giới). Hiện quỹ này đã đầu tư vào 5 doanh nghiệp tại Việt Nam.

GAPIT được thành lập năm 2005, là nhà cung cấp các dịch vụ nội dung, giải pháp tích hợp dựa trên công nghệ không dây và internet; cung cấp các ứng dụng giải trí trên điện thoại di động, internet, truyền hình và phát thanh… Hiện công ty này đang cung cấp một số dịch vụ nội dung trên điện thoại di động như Yahoo! SMS messenger, Bản tin giao thông trực tuyến…
Theo Minh Đức
Vneonomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên