TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về nguyên tắc thông qua Đồ án Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bộ Giao thông vận tải là đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thu ý kiến, hoàn thành dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4/2011; đồng thời, chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo, triển khai: lập Báo cáo đầu tư, Dự án đầu tư... trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Được biết, để đạt được mục tiêu đến năm 2020, nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại thì một trong ba khâu đột phá là phát triển kết cấu hạ tầng; nhất là đối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam vì đây là những vùng năng động, có tốc độ tăng trưởng cao.

Vì vậy, việc đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng Cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng với các Cảng hành không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ... và sân bay Biên Hòa sẽ tạo thành mạng lưới để kết nối giao thông vận tải hàng không cho cả vùng và khu vực.

Theo như dự kiến từ trước, Dự án sân bay Long Thành sẽ được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 dự kiến đưa vào khai thác năm 2020, công suất mục tiêu khi hoàn thành cả 2 giai đoạn vào năm 2035 sẽ đáp ứng phục vụ được từ 80-100 triệu khách và 3 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên