TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý I-2013, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 2,65 tỷ USD

Quý I-2013, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 2,65 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong quý I -2013, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài khoảng 2,65 tỷ USD.

Trong đó, có 22 dự án đầu tư ra nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đầu tư là 720,7 triệu USD (trung bình mỗi dự án đạt trên 32,7 triệu USD).

Bên cạnh đó, có 5 lượt dự án tăng vốn đầu tư, với tổng vốn đầu tư tăng thêm lên tới hơn 1,9 tỷ USD; trong đó tăng vốn lớn hơn cả là dự án Công ty liên doanh Rusvietpetro của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Liên bang Nga và dự án thăm dò muối mỏ tại Lào của Tổng công ty Hóa chất Việt Nam.

Lĩnh vực chủ yếu được các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ở nước ngoài là khai khoáng (chiếm 72,3% vốn đầu tư đăng ký); dịch vụ lưu trú, ăn uống; thông tin và truyền thông.

Lũy kế đến 20-3, đã có 742 dự án đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 15,5 tỷ USD, đầu tư vào 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nhất là Lào, Campuchia, Nga, Venezuela... Vốn thực hiện ước đạt khoảng 3,8 tỷ USD, trong đó có khoảng 2,9 tỷ USD trong lĩnh vực dầu khí.

Theo Anh Phương

thunm

SGGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên