TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số

Ra mắt Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số

Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) vừa chính thức được Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt vào chiều ngày 27-10 tại Hà Nội.

Viện sẽ là cơ quan tham gia triển khai và tham mưu cho Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông. Và từ năm 2009 trở đi, viện sẽ trở thành một tổ chức nhà nước đóng vai trò quan trọng trong hoạch định và thực thi chiến lược phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số của Việt Nam.

Trong lễ ra mắt hoạt động, NISCI đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Laserfiche (Mỹ) chuyên về công nghệ phần mềm số hóa văn bản. Laserfiche sẽ tham gia đào tạo, chuyển giao tri thức và công nghệ về số hóa, xử lý và quản lý văn bản số dạng ảnh cho các chuyên gia của viện.

Hai bên cũng cam kết hợp tác để nghiên cứu xây dựng và tham mưu cho Bộ Thông tin- Truyền thông ban hành các chuẩn lưu trữ tài liệu số hóa, chuẩn mô tả siêu dữ liệu (metadata), các chuẩn trao đổi và khai thác tài liệu số hóa trên mạng để sử dụng trong các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Theo Vân Oanh
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên