TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rà soát lại việc đầu tư xây dựng sân golf

Rà soát lại việc đầu tư xây dựng sân golf

Việc đầu tư xây dựng sân golf thời gian qua đã trở nên quá nóng, vì thế việc xây dựng cần phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế của từng vùng, địa phương.

Ngày 25/8, Thủ tướng Chính phủ ra Công văn 5559/VPCP-ĐP,yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá đối với đầu tư sân golf trên địa bàn về sự phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, diện tích đất sử dụng của từng sân golf và của các sân golf trên địa bàn, trong đó nêu rõ diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp đã giao cho các sân golf.

 

Công việc này cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý IV/2008. Việc cấp phép đầu tư sân golf chỉ được thực hiện sau khi các tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo và Thủ tướng Chính phủ có kết luận chỉ đạo cụ thể về vấn đề này.

 

Thông tin từ Cổng TTĐT Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì xây dựng Quy hoạch tổng thể đầu tư xây dựng sân golf ở nước ta phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và cả nước.


Đồng thời, các ngành  và UBND các tỉnh phải báo cáo và đề xuất với Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2008 về cơ chế quản lý hoạt động cấp phép xây dựng sân golf để bảo đảm được yêu cầu vừa thực hiện tốt chủ trương phân cấp đầu tư, vừa kiểm soát ngăn ngừa được hành vi lợi dụng danh nghĩa xây dựng sân golf để giữ đất hoặc khai thác trái với mục đích được cấp phép.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, đánh giá các tác động do việc sử dụng các loại hóa chất trong sân golf đối với môi trường (môi trường đất, môi trường nguồn nước, nước thải...). Trên cơ sở đó, ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành các tiêu chuẩn bắt buộc về môi trường cần áp dụng đối với việc đầu tư xây dựng sân golf; giám sát chặt chẽ và có chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

 

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu quy định mức thuế sử dụng đất đối với kinh doanh sân golf cho phù hợp.


Kiều Thuật

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên