TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rà soát ôtô mang biển ngoại giao

Rà soát ôtô mang biển ngoại giao

Trước việc hàng nghìn ôtô mang biển ngoại giao trôi nổi khiến nhà nước thất thu thuế, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát ngay việc quản lý, lưu hành và xử lý các vi phạm.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ Ngoại giao, Tài chính, Công an thực hiện rà soát lại ngay việc quản lý, lưu hành, xử lý đối với vi phạm của ôtô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài ở Việt Nam.

Ông Hải cũng yêu cầu phải rà soát lại trách nhiệm của các bộ; báo cáo và đề xuất với Thủ tướng phương thức quản lý, phân công trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát đăng ký, lưu hành xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài cho phù hợp với yêu cầu của tình hình mới.

Trước ngày 25/10, Bộ Tài chính phải báo cáo Thủ tướng việc xây dựng và ban hành Quy định việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy, chuyển nhượng xe ôtô, xe 2-3 bánh gắn máy được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.

Trước đó, báo chí đã đưa tin về khoảng trên 4.000 xe ngoại giao nhập khẩu tính từ 1998 đến hết tháng 8/2009. Trong đó, hàng nghìn ôtô đang "trôi nổi" chưa làm thủ tục chuyển nhượng hoặc đã chuyển nhượng nhưng cũng không đóng thuế. Tình trạng người mua ôtô đắt tiền mang biển số NN hoặc NG nhưng không sang tên đổi chủ, vẫn sử dụng xe quá thời gian quy định... khiến Nhà nước thất thu thuế.

Theo Xuân Hoa

VnExpress


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên