TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Robert Bosch mở trung tâm nghiên cứu công nghệ cao tại TPHCM

Robert Bosch mở trung tâm nghiên cứu công nghệ cao tại TPHCM

Tập đoàn công nghệ Robert Bosch (CHLB Đức) đã chọn khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) để đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ- kỹ thuật cao của họ.

 Thông tin này được ông Friedhelm Pickhard, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Robert Bosch Engineering & Solutions (Ấn Độ), nêu ra với Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín chiều 10-5.

Cùng dự buổi gặp gỡ này có ông Dattatreya Gaur, Giám đốc bộ phận kỹ thuật an toàn xe hơi, và ông Võ Quang Huệ, Giám đốc Robert Bosch Việt Nam...

Theo ông Pickhard, khi triển khai dự án này có hai vấn đề mà ông quan tâm là chuyện mặt bằng và nguồn nhân lực.

Về mặt bằng, theo ông Lê Thái Hỷ - Trưởng ban quản lý SHTP, lô đất được giới thiệu cho Robert Bosch gần như đã đáp ứng được yêu cầu “tối thiểu là 20.000 mét vuông” của nhà đầu tư, tuy nhiên Robert Bosch muốn thay đổi tỷ lệ xây dựng quy định để tiện cho việc phát triển sau này.

Phó chủ tịch Nguyễn Trung Tín đã chấp thuận đề nghị của Robert Bosch vì “công nghệ cao là lãnh vực đầu tư mà thành phố đang ưu tiên thu hút”.

Về vấn đề “cần phải có 500 kỹ sư phần mềm chất lượng cao”, ông Tín đề nghị Robert Bosch hợp tác với các trường đại học và trung tâm đào tạo công nghệ thông tin để “gắn kết chất lượng đào tạo với nhu cầu sử dụng”.

Theo Kính Luân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên