TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rượu, bia, thuốc lá, ô tô du lịch chỉ được tái xuất qua cửa khẩu chính

Rượu, bia, thuốc lá, ô tô du lịch chỉ được tái xuất qua cửa khẩu chính

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc cửa khẩu xuất đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất và gửi kho ngoại quan để xuất đi nước khác.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ Luật Hải quan sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015 để phối hợp với các Bộ, ngành địa phương khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan, đảm bảo quản lý chặt chẽ và ngăn ngừa tình trạng lợi dụng để gian lận thương mại, trốn thuế.

Trong thời gian chờ Chính phủ ban hành quy định trên, tạm thời thực hiện: Đối với các
mặt hàng rượu, bia, xì gà, thuốc lá điếu, xe ô tô du lịch dưới 9 chỗ ngồi và gỗ nguyên liệu gửi kho ngoại quan được tái xuất qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, không được tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở (kể cả cửa khẩu, lối mở nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu); riêng gỗ từ Lào và Campuchia tạm ngừng kinh doanh gửi kho ngoại quan dưới mọi hình thức.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Về thời gian áp dụng quy định nêu trên đây là sau 30 ngày, kể từ ngày Bộ Tài chính ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện. Đối với trường hợp đã ký hợp đồng trước ngày ban hành Công văn này nhưng có quy định thời hạn dài hơn thì được tiếp tục thực hiện theo thời hạn còn lại của hợp đồng đã ký.

Theo L.T


cucpth

Thoibaonganhang

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên