TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rút giấy phép 51 dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh

Rút giấy phép 51 dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh

Công ty TNHHWorld Latex (Hàn Quốc); Công ty TNHH Fuji Casting (Nhật Bản) cũng bị rút giấy phép.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, tính đến nay Bắc Ninh đã có 51 dự án đầu tư bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Đây là các dự án có quy mô nhỏ, hoạt động không hiệu quả, không đủ năng lực tài chính, tiến độ bị ngưng trệ kéo dài hoặc doanh nghiệp lập dự án với mục đích chiếm dụng đất, chuyển nhượng để hưởng lợi, gây lãng phí nguồn lực về đất đai, nhà xưởng, lao động và ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư trong khu công nghiệp.

Chỉ tính riêng trong năm 2009, Ban quản lý khu công nghiệp đã rút giấy phép 13 dự án trong đó có 8 dự án đầu tư trong nước, 4 dự án FDI và 1 dự án liên doanh với tổng số vốn đăng ký là 241,6 tỷ đồng và 10,2 triệu USD.

Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài bị rút giấy phép gồm dự án sản xuất vật liệu hàn và que hàn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ESE (Trung Quốc); sản xuất, kinh doanh các nguyên vật liệu nhựa, cao su phục vụ cho công nghiệp cơ khí chính xác và điện tử của Công ty TNHH một thành viên Polytechmer Việt Nam (Hongkong, Trung Quốc).

Dự án sản xuất đệm mút xuất khẩu của Công ty TNHHWorld Latex (Hàn Quốc); sản xuất, chế tạo, kinh doanh van và các thiết bị chính sử dụng ở áp suất cao và nhiệt độ thấp của Công ty TNHH Fuji Casting (Nhật Bản) cũng bị rút giấy phép.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp, việc kiểm tra và thu hồi kịp thời giấy phép những dự án kém hiệu quả trên sẽ tạo lối thoát cho các nhà đầu tư cũ, đồng thời làm lành mạnh môi trường đầu tư, tránh làm thất thoát nguồn tài nguyên đất đai và gây bức xúc cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thu Phương (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên