TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigontourist, Vạn Thịnh Phát hợp tác mua khách sạn ở Mỹ

Saigontourist, Vạn Thịnh Phát hợp tác mua khách sạn ở Mỹ

Vào giữa năm 2009, Saigontourist đã công bố kế hoạch mua khách sạn ở một số nước như Mỹ, Nhật, Đức...

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã hợp tác với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thành lập Công ty cổ phần Sài Gòn An Phát để theo đuổi kế hoạch mua khách sạn ở thành phố San Francisco, Mỹ.

Ông Trần Hùng Việt, Phó tổng giám đốc Saigontourist cho biết thông tin trên bên lề Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2005-2009) của tổng công ty. Hội nghị diễn ra vào sáng nay (26-5) tại khách sạn Rex, TPHCM.

Theo ông, ban đầu hai bên góp vốn 50-50 để thành lập công ty cổ phần. Sau này, khi thực hiện mua khách sạn ở Mỹ thì sẽ có thêm phần vốn từ ngân hàng. "Chúng tôi đang chờ giấy phép đầu tư ra nước ngoài để có thể thực hiện việc mua bán", ông Việt cho biết.

Theo ông, khách sạn mà Sài Gòn An Phát định mua là 1 khách sạn 4 sao nằm trong khu kinh doanh thuộc vào loại tốt của thành phố San Fransisco. Những thông tin khác như chủ khách sạn, giá bán... tạm thời chưa công bố vì hai bên sẽ còn phải thương thảo tiếp cho thương vụ trị giá hàng chục triệu đô la Mỹ này.

Vào giữa năm 2009, Saigontourist đã công bố kế hoạch mua khách sạn ở một số nước như Mỹ, Nhật, Đức...

Theo ông Việt, kế hoạch phát triển hệ thống khách sạn ở nước ngoài để kinh doanh, phát triển thương hiệu cũng như góp phần đưa khách về Việt Nam vẫn được tổng công ty tiếp tục thực hiện. Saigontourist đã xem một số khách sạn ở Đức, Nhật Bản và Hồng Kông. Tuy nhiên, tổng công ty sẽ thực hiện việc mua khách sạn ở Mỹ trước, sau đó mới tính đến kế hoạch ở các nước khác. "Những kế hoạch mua khách sạn ở nước ngoài nếu thực hiện sau này thì vẫn do Sài Gòn An Phát đảm trách", ông nói.

Theo báo cáo của Saigontourist, tổng công ty đã đón trên 2,03 triệu lượt khách lưu trú, lữ hành và khách hội nghị trong năm 2009, tăng 350.000 lượt so với năm 2008. Doanh thu của tổng công ty trong năm 2009 đạt 8.204 tỉ đồng, tăng 6,9% so với năm trước. Tổng lãi gộp đạt hơn 2.600 tỉ đồng, tăng 4,1% so với năm trước. Tổng công ty dự kiến lượng khách, doanh thu trong năm 2010 sẽ tăng khoảng 10%.

Theo Đào Loan

TBKTSG


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên