TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung nhận giấy phép dự án 1,2 tỷ USD tại Thái Nguyên

Samsung nhận giấy phép dự án 1,2 tỷ USD tại Thái Nguyên

Ngày 2/10, UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Vietnam, một dự án mới của Tập đoàn Samsung với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,2 tỷ USD.

Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Vietnam là một công ty con của Tập đoàn Samsung – Hàn Quốc, chuyên sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử kỹ thuật cao như bảng mạch in kết nối mật độ cao HDI và các linh kiện phụ tùng cho các loại thiết bị viễn thông, thiết bị di động công nghệ cao và các thiết bị điện và điện tử khác.

Dự án sẽ được triển khai tại Khu Công nghiệp Yên Bình I, trên diện tích khoảng 30 ha. Theo kế hoạch, đơn vị sẽ triển khai đầu tư dự án trong vòng 4 năm, và thời gian thuê đất để sản xuất là 50 năm.

Phát biểu tại lễ ký, ông Seung Moryu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Vietnam đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các sở, ngành chức năng của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục pháp lý cho dự án. Ông cũng mong muốn trong suốt quá trình triển khai dự án và sản xuất kinh doanh tại Thái Nguyên, đơn vị luôn nhận được sự hợp tác và tạo điều kiện của tỉnh để hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị phát triển.

Trong một diễn biến liên quan, tuần trước Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học về đầu tư nước ngoài vào Thái Nguyên. Bên lề hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long cho biết ngoài dự án Samsung Electro – Mechanics Vietnam, từ nay đến cuối năm Thái Nguyên có thể thu hút thêm được khoảng 2 tỷ USD vào Khu công nghiệp Yên Bình, nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tại KCN này lên hơn 5 tỷ USD.

Hồi tháng 3/2013, Samsung đã khởi công một nhà máy chuyên sản xuất điện thoại di động và các linh kiện cho điện thoại di động với tổng vốn 2 tỷ USD, có công suất thiết kế 100 triệu sản phẩm mỗi năm tại KCN này. Theo kế hoạch, ngay cuối năm nay nhà máy sẽ đi vào sản xuất và sử dụng khoảng 2.000 lao động.

Theo Anh Minh

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên