TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sàn giao dịch công nghệ TP Đà Nẵng hoạt động

Sàn giao dịch công nghệ TP Đà Nẵng hoạt động

Sàn giao dịch chính thức đi vào hoạt động góp phần đưa công nghệ tiếp cận nhanh hơn với doanh nghiệp và nhân dân thay vì chờ đợi các hội chợ thiết bị, công nghệ hàng năm.

Giao diện website Sàn giao dịch Thị trường công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Ngày 24/12, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân Trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần VNet đã khai trương “Sàn giao dịch Thị trường công nghệ thành phố Đà Nẵng” với tên miền www.techmartdanang.vn.

Sàn giao dịch chính thức đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong quá trình giao dịch, chuyển giao công nghệ, nhất là thúc đẩy quá trình thương mại hóa các sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp. Từ đó góp phần đưa lĩnh vực này tiếp cận nhanh hơn với doanh nghiệp và nhân dân thay vì chờ đợi các hội chợ thiết bị, công nghệ hàng năm.

Đây là sân chơi mới trong lĩnh vực công nghệ không chỉ ở địa phương mà còn là đấu trường cạnh tranh của giới công nghệ trong cả nước. Sự phát triển của Sàn giao dịch chính là đầu mối thông tin giúp doanh nghiệp Đà Nẵng tiếp cận, giao thương với các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và ngược lại.

Sàn được phát triển dựa trên cơ sở nền tảng kĩ thuật của VNet E – Market, một hệ thống được thiết kế theo hướng quản trị đa tầng, có khả năng hỗ trợ đăng tải thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, quản trị thông tin và giao tiếp với chính quyền, tìm kiếm việc làm …

Khi đi vào hoạt động, Sàn giao dịch sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi thị trường Công nghệ của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền thành phố.

Với cách thức nhà nước và doanh nghiệp cùng vào cuộc, Sàn giao dịch góp phần thúc đẩy thương mại điện tử hóa, tạo đà tăng trưởng cho địa phương.

Theo Hồng Hạnh

Chinhphu.vn


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên