TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản phẩm Việt Nam hấp dẫn khách Hongkong

Sản phẩm Việt Nam hấp dẫn khách Hongkong

Các sản phẩm hải sản, rượu, hạt điều, bánh kẹo, trầm hương của DN Việt Nam trong triển lãm tại Hồng Kông đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của các DN nước ngoài.

11 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự một hội chợ-triển lãm chung về thực phẩm, đồ uống, thuốc và thiết bị y tế mang tên "Ăn ngon và sức khoẻ", khai mạc tại Hongkong (Trung Quốc) ngày 14/8.

Trong số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ có Công ty cổ phần Rượu Hà Nội (Halico), Trung tâm Xuất khẩu Hải sản Việt Nam (Export Center), Công ty Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (Aquatex Bentre), Công ty Bánh kẹo Biên Hòa (Bibica), Công ty xuất nhập khẩu Đồ hộp Á Châu, Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ trầm hương. 

Ngay trong ngày đầu tiên của triển lãm, các gian hàng của Việt Nam với những mặt hàng truyền thống như hải sản, rượu, hạt điều, bánh kẹo, trầm hương đã thu hút lượng lớn khách hàng đến tham quan, đồng thời cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng của doanh nghiệp nước ngoài. 

Ông Vũ Thịnh Cường, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Honkong cho biết kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Honkong đang tiếp tục tăng lên.

Trong 6 tháng đầu năm 2008, giá trị nhập khẩu của Việt Nam từ Honkong đạt 1,3 tỷ USD, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi xuất khẩu của Việt Nam sang Honkong đạt 422 triệu USD, tăng 28,4%. 

Hội chợ-triển lãm "Ăn ngon và sức khỏe" thu hút sự tham gia của hơn 900 doanh nghiệp đến từ 30 nước và vùng lãnh thổ.
 
Theo TTXVN

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên