TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất, tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh gắn động cơ đến tháng 8/2011

Sản xuất, tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh gắn động cơ đến tháng 8/2011

Việc nghiên cứu sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh hiện được xem là khá cần thiết.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý thực hiện chủ trương nghiên cứu, sản xuất, lắp rắp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh có gắn động cơ ở dạng CKD, SKD đến ngày 31/8/2011.

Hết thời gian thí điểm, Bộ Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, các địa phương và cơ quan liên quan tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện việc thí điểm nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, tại công văn 5847/VPCP-KTN ngày 18/8/2010, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện chủ trương nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh có gắn động cơ ở dạng CKD, SKD trước 30/11/2010.

Thực tế, chủ trương trên đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện từ tháng 5/2009.

Được biết, phương pháp lắp ráp dạng SKD là cách lắp ráp từ các chi tiết là các cụm bán tổng thành được nhập từ nước. Tại nơi lắp ráp sẽ được tiến hành lắp thành từng cụm tổng thành và cuối cùng hoàn chỉnh thành sản phẩm. Một số chi tiết phụ tùng trong quá trình lắp sẽ do trong nước sản xuất.

Ở phương pháp lắp ráp dạng CKD, các cụm chi tiết được nhập về có mức độ tháo rời cao hơn ở phương pháp dạng SKD và chưa sơn. Vì vậy, các xí nghiệp lắp ráp phải trang bị các dây chuyền hàn và sơn.

Để thay thế các loại xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới 3 bánh, 4 bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông, việc nghiên cứu sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ thí điểm loại xe 4 bánh hiện được xem là khá cần thiết.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên