TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáng mai, Bộ trưởng Công thương trả lời chất vấn

Sáng mai, Bộ trưởng Công thương trả lời chất vấn
Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn do nhận được nhiều đề nghị của đại biểu. Ảnh: Hoàng Hà.

Mở màn phiên chất vấn là Bộ trưởng Công thương, rồi đến Bộ trưởng Xây dựng, Y tế và Thống đốc Ngân hàng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chốt lại phiên chất vấn để làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm.

Sáng 12/11, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn.

Dù trước đó không có trong danh sách gửi xin ý kiến đại biểu, song Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung thêm vì trên cơ sở lấy ý kiến và tổng hợp chất vấn bằng văn bản, Bộ Công thương có số lượng chất vấn nhiều thứ 3.

Các nhóm vấn đề dành người đứng đầu ngành công thương sẽ liên quan đến giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân...

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng là thành viên Chính phủ đã nhận được nhiều chất vấn nhất bằng văn bản. Nhiều số đại biểu cho biết, lựa chọn đầu tiên là Thống đốc, với mối quan tâm tới tình hình tái cấu trúc ngân hàng, thị trường vàng.

Trong quá trình các bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp, các thành viên Chính phủ phụ trách lĩnh vực liên quan cũng sẽ được mời làm rõ thêm.

Trước phiên trả lời của các bộ trưởng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại hai kỳ họp trước. Còn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chốt lại phiên chất vấn để làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm.

Tại kỳ họp thứ ba (hồi tháng 6), Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, và Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn của Quốc hội.

Theo Nhật Lam

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên