TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp công bố Sách trắng 2015 về thương mại và đầu tư ở Việt Nam

Sắp công bố Sách trắng 2015 về thương mại và đầu tư ở Việt Nam

Nội dung của Sách trắng năm 2015 đề cập đến nhiều lĩnh vực, bao gồm: Nông nghiệp, an toàn thực phẩm, tài chính ngân hàng, tiêu dùng nhanh,...

Thông tin từ Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, vào ngày 1/12 tới đây tổ chức này sẽ chính thức công bố Sách trắng năm 2015 về các vấn đề thương mại – đầu tư và các kiến nghị.

Được biết, Sách trắng năm 2015 sẽ tóm tắt các vấn đề then chốt của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh tới Chính phủ Việt Nam.

Nội dung của Sách trắng năm 2015 đề cập đến nhiều lĩnh vực chính mà gần 800 doanh nghiệp hội viên EuroCham đang hoạt động, bao gồm cả các ngành nông nghiệp, an toàn thực phẩm, tài chính ngân hàng, tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, du lịch và khách sạn.

EuroCham đánh giá, năm 2014 là một năm mà Việt Nam có nhiều hoạt động tạo nền tảng vững chắc cho những thay đổi trong năm 2015.

Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam bày tỏ một vài điểm lo ngại về tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và việc thực hiện các khuôn khổ pháp lý, vì các doanh nghiệp hội viên của EuroCham thường phải đối mặt với nhiều trở ngại do thiếu sự thực hiện hoặc không rõ ràng trong tiến trình thực hiện các yêu cầu về mặt pháp lý.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cũng phản ánh, giáo dục – đào tạo và sự sẵn có của lực lượng lao động có tay nghề vẫn là một trở ngại trong nhiều ngành nghề hiện nay. Trong khi đó, việc ký kết Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và EU được dự báo sẽ khiến cho thương mại và đầu tư phát triển đi kèm với đó là yêu cầu về lao động có tay nghề cao sẽ gia tăng.

Khánh Nhi  

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên