TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp diễn ra Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sắp diễn ra Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 21/11 tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 24/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Văn Dũng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt nam, đồng thời cho biết đây là khu vực doanh nghiệp được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là thị trường lớn, nhiều tiềm năng.

Với những nhận xét trên, ông Dũng cho rằng Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa với chủ đề “Liên kết, hội nhập cùng phát triển” sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng phạm vi kết nối và tạo lập diễn đàn trao đổi kinh nghiệm đầu tư, phương hướng kinh doanh.

Ngoài các cuộc hội thảo và diễn đàn trao đổi, trong khuổn khổ tuần lễ này còn có triển lãm quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa, với sự tham của khoảng 300 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thuỷ sản, công nghệ thông tin, bất động sản, ngân hàng-tài chính-bảo hiểm.

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, hiện cả nước có trên 300.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 96,5%. Dự kiến đến năm 2010, số doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước sẽ đạt khoảng 500.000 doanh nghiệp.

Hàng năm các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp khoảng 50% GDP, thu hút 70% số lao động trong doanh nghiệp và đóng góp xấp xỉ 17,5% ngân sách quốc gia.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên