TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp xem xét chính sách thuế hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Sắp xem xét chính sách thuế hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Theo tin từ Văn phòng Quốc hội ngày, từ ngày 9/4-17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên thứ 17.

Ngoài dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992, Luật Đất đai và một số luật quan trọng khác cần tiếp tục cho ý kiến như: dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, dự án Luật Chống khủng bố, dự án Luật Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, dự án Luật Việc làm… Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe, cho ý kiến về một số chương trình, đề án quan trọng khác.

Theo chương trình, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe và cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát về việc thi hành Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2006-2012.

Dự kiến, Chính phủ cũng sẽ có báo cáo bổ sung, giải trình một số nội dung mà đoàn giám sát phát hiện, nêu ra.

Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ nghe và cho ý kiến một loạt vấn đề mới trong phiên họp nhiều ngày lần này, như nghe và cho ý kiến tờ trình báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011; cho ý kiến về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội năm 2014; cho ý kiến về thỏa thuận cấp Chính phủ giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong việc đàm phán, ký kết vùng biên giới Việt Nam - Lào.

Một số nội dung khác cũng được đưa ra thảo luận, cho ý kiến như dự án Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật, dự kiến về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013 và khóa 13 của Quốc hội.

Đáng chú ý, gần cuối phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ về một số giải pháp về thuế nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh, do Bộ trưởng bộ Tài chính trình bày.


Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng sẽ đọc báo cáo thẩm tra nội dung này.

Theo Nguyên Vũ

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên