TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 22h không tắt đèn sẽ bị cắt điện

Sau 22h không tắt đèn sẽ bị cắt điện

Đó là một trong những nội dung công văn của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) gửi các công ty điện lực yêu cầu thực hiện một số biện pháp cấp bách nhằm tiết kiệm điện.

Theo đó, các đơn vị điện lực địa phương cần kiểm tra và kiến nghị các đơn vị quản lý điều chỉnh hệ thống chiếu sáng công cộng, cắt giảm 50% lượng đèn chiếu sáng trên các tuyến phố.

Với các bảng quảng cáo, panô lớn dùng bóng đèn công suất cao phải giảm bớt số đèn chiếu sáng và tắt đèn sau 22h. Nếu đơn vị nào không chấp hành sẽ ngừng cung cấp điện.

Ngoài ra, EVN cũng yêu cầu các lãnh đạo điện lực địa phương cần gặp trực tiếp khách hàng dùng điện công nghiệp lớn để bàn giải pháp chia sẻ, điều chỉnh kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp để nhóm khách hàng này tiết kiệm ngay 5-10% nhu cầu điện của doanh nghiệp. EVN cũng yêu cầu vận động doanh nghiệp có thể dùng máy phát điện dự phòng để tự đảm bảo một phần nhu cầu điện.

EVN khẳng định từ nay đến hết tháng 6/2010 sẽ hạn chế cấp điện cho khách hàng công nghiệp mới có công suất lớn (trên 5MW).

Theo Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên