TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có đường dây nóng phản ánh về việc găm hàng, đầu cơ

Sẽ có đường dây nóng phản ánh về việc găm hàng, đầu cơ

Các địa phương và cơ quan quản lý nên thiết lập đường dây nóng để người tiêu dùng có thể nhanh chóng phản ánh hiện tượng găm hàng, đầu cơ và tăng giá bất hợp lý.

Đó là thông tin từ Lao động ngày 5/8. Trong ngày 4.8, đại diện Bộ Tài chính cho Lao Động biết: các địa phương và cơ quan quản lý nên thiết lập đường dây nóng để NTD có thể nhanh chóng phản ánh hiện tượng găm hàng, đầu cơ và tăng giá bất hợp lý. Đây sẽ là kênh thông tin quan trọng giúp cơ quan chức năng quản lý và xử lý tốt công việc này.

Trước đó, ngày 3/8, Thủ tướng đã có công điện số 1245/CĐ-TTg nhằm đẩy mạnh việc tuân thủ các quy định về kiểm tra, kiểm soát giá ở thị trường trong nước.

Trong đó Thủ tướng yêu cầu: xử phạt kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm, kể cả việc áp dụng các biện pháp mạnh như rút giấy phép kinh doanh, truy tố trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật để kịp thời xử lý các hiện tượng đầu cơ, găm hàng, lợi dụng việc tăng giá xăng dầu để tăng giá bất hợp lý, đưa tin thất thiệt, gây tâm lý hoang mang trên địa bàn; cần tập trung kiểm tra, kiểm soát giá cước vận tải, nhất là giá cước taxi, không để xảy ra việc lợi dụng chủ trương điều chỉnh giá xăng dầu để tăng giá cước vận tải quá mức, bất hợp lý.

 

 
Cụ thể, hãng taxi Phù Đổng đã điều chỉnh mức cước tăng xuống còn 12%, áp dụng từ 1/8. Xe 4 chỗ, với 20 cây số đầu, tính 8.500 đồng 1 km, từ cây số 21, tính 6.100 đồng mỗi km. Trong khi đó, hãng taxi Vạn Xuân áp dụng mức cước mới cho 20 cây số đầu là 9.500 đồng 1 km, 21 cây số tiếp theo mỗi km tính 7.500 đồng, tăng trên 13% so với mức cũ.

Mai Linh giảm 1.000 - 2000 đồng/km so với giá cước thông báo tăng trước đó là: xe 4 chỗ là 11.500 đồng 1 km cho 30km đầu tiên và 8.500 đồng kể từ km thứ 31.

Sau khi giá xăng tăng, ngoài vận tải, hay những mặt hàng chịu tác động trực tiếp thì lo lắng về việc “té nước theo mưa” ăn theo giá xăng dầu đang là lo ngại chung của các cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng.

Tuyết Minh (Tổng hợp)

 

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên