TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ kỷ luật người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm

Sẽ kỷ luật người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm

Sẽ xử lý kỷ luật trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của đơn vị hải quan nếu để sai phạm xảy ra trong đơn vị, lĩnh vực mình quản lý.

Sẽ kỷ luật người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm(PL)-Nhằm tăng cường kỷ luật, ngăn chặn, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý sai phạm đối với công chức, viên chức hải quan trong khi thi hành công vụ, Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quy chế giám sát, kiểm tra đột xuất trong ngành Hải quan.

Theo đó, việc giám sát, kiểm tra đột xuất sẽ được tiến hành khi có thông tin phản ánh, đơn thư tố cáo sai phạm, tiêu cực, tham nhũng hay công chức hải quan có dấu hiệu, hành vi gây phiền hà, sách nhiễu, nhận tiền trái quy định.

Hoạt động giám sát, kiểm tra đột xuất được thực hiện không theo quy luật, không thông báo trước, bảo đảm bí mật và bất ngờ nhằm phát hiện quả tang của công chức hải quan.

Ngoài ra, sẽ kết hợp thông qua chủ hàng, khách hàng, chủ phương tiện khi làm thủ tục hải quan để nắm thông tin, xác định vụ việc; đồng thời phối hợp với công an, quản lý thị trường, thuế… để xác minh làm rõ việc sai phạm của công chức hải quan. Sẽ xử lý kỷ luật trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của đơn vị hải quan nếu để sai phạm xảy ra trong đơn vị, lĩnh vực mình quản lý.

Theo Đ.Liên

Phapluat TPHCM

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên