TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ sửa đổi quy định về quản lý và sử dụng ODA

Sẽ sửa đổi quy định về quản lý và sử dụng ODA

Nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị định số 131/2006/NĐ-CP ngày 9/11/2006 của Chính phủ về quản lý và sử dụng ODA theo 3 hướng.

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị định số 131/2006/NĐ-CP ngày 9/11/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Cụ thể, nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị định số 131/2006/NĐ-CP ngày 9/11/2006 của Chính phủ về quản lý và sử dụng ODA theo 3 hướng:

Thứ nhất, mở rộng phạm vi điều chỉnh của Nghị định 131/2006/NĐ-CP bao gồm ODA và các nguồn vốn vay kém ưu đãi khác.

Thứ hai, xây dựng cơ chế cho phép doanh nghiệp tư nhân tiếp cận vốn vay ODA và các khoản vay kém ưu đãi khác của các nhà tài trợ nhằm thực hiện các chương trình, dự án ưu tiên của Chính phủ trên nguyên tắc chia sẻ trách nhiệm, lợi ích và rủi ro cùng với Chính phủ trong việc sử dụng nguồn vốn này.

Thứ ba, nâng cao hiệu quả, đơn giản hóa, đồng bộ về các thủ tục liên quan đến ODA và các nguồn vốn vay kém ưu đãi khác cho phù hợp với yêu cầu mới và các quy định hiện hành của pháp luật.

Thủ tướng lưu ý, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về ODA, các Bộ, ngành, địa phương và các nhà tài trợ dự thảo Nghị định của Chính phủ thay thế Nghị định số 131/2006/NĐ-CP, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong Quý IV/2011.

Theo Nam Anh

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên