TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu thị điện máy xả hàng

Siêu thị điện máy xả hàng

Thông tin từ các nhà bán lẻ cho thấy đây chỉ là giai đoạn đầu của đợt xả hàng quy mô lớn có thể kéo dài đến tháng 9.

Trung tâm Mua sắm Sài Gòn- Nguyễn Kim vừa tung ra chương trình “Tuần lễ vàng” đầu tiên. Theo đó, các sản phẩm của Panasonic sẽ giảm giá từ 10%- 20%. Đại diện trung tâm cho biết các tuần lễ tiếp theo sẽ giảm giá thêm nhiều nhãn hiệu khác.

LCD 32 inch chỉ còn 4 triệu đồng

Trung tâm Điện máy Thiên Hòa đang “đánh” mạnh vào sản phẩm máy giặt nhãn hiệu Fujiyama; loại 6 kg của nhãn hiệu trên chỉ còn 1,99 triệu đồng/cái, loại máy giặt cửa ngang 7 kg chỉ còn 6,95 triệu đồng/cái. Một số sản phẩm bếp từ, lò nướng, quạt tháp, máy xay sinh tố giảm giá từ 45%- 50%.

Ideas cũng đồng loạt giảm giá nhiều sản phẩm điện máy, điện gia dụng từ 5%- 20%: Tivi LCD Panasonic 32 inch còn 7,29 triệu đồng/cái (giảm 700.000 đồng), LCD LG 26 inch còn 4,999 triệu đồng/cái (giảm 1,5 triệu đồng). Khu mua sắm Đệ Nhất Phan Khang giảm giá từ 25% - 30% tất cả sản phẩm điện gia dụng, giảm 15% một số loại tivi LCD, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt 15%.

Tương tự, Siêu thị Điện máy Chợ Lớn gây “sốc” bằng việc tung ra 40 tivi LCD 32 inch của LG với giá bán chỉ có 3,999 triệu đồng/cái (giảm 4 triệu đồng/cái), LCD 32 inch Sharp 6,999 triệu đồng...

Giảm giá do sức mua yếu

Nguyên nhân giảm giá được các trung tâm, siêu thị điện máy xác nhận là do sức mua từ đầu tháng 6 đến nay ước giảm đến 30%, buộc các nhà bán lẻ phải triển khai các chương trình khuyến mãi dù chưa được sự hỗ trợ của các hãng điện tử.

Tuy nhiên, theo giới kinh doanh, sớm muộn gì các hãng điện tử cũng phải hỗ trợ, chấp nhận cho nhà bán lẻ giảm giá sản phẩm mạnh trong tháng 8, tháng 9 tới.

Nguyên nhân là trong những tháng đầu năm, các mặt hàng điện tử dù giá tăng lên chút ít nhưng sức tiêu thụ vẫn tốt, nhất là mặt hàng tivi LCD (một số hãng không đủ hàng để cung cấp ra thị trường) nên nhiều hãng đã nhập khẩu hàng với số lượng lớn.

Tuy nhiên sang tháng 6, sức tiêu thụ giảm mạnh khiến lượng hàng tồn kho tăng cao. Chưa kể, nhiều hãng đã có kế hoạch tung hàng mới vào những tháng cuối năm, trong khi hiện hàng tồn còn nhiều nên sớm muộn gì các hãng điện tử cũng phải chấp nhận giảm giá đồng loạt cho tất cả các sản phẩm trong tháng 8 và tháng 9. Dự báo, đến thời điểm đó, giá tivi LCD 32 inch sẽ được tập trung làm mặt hàng chủ lực để kích cầu với mức giá chỉ còn từ 6 triệu- 6,5 triệu đồng/cái.

Theo Nguyễn Hải
NLĐ

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên