TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapo sử dụng gạo Việt Nam thay gạo Thái Lan

Singapo sử dụng gạo Việt Nam thay gạo Thái Lan

Người dân Singapo bắt đầu sử dụng gạo trắng hạt dài Việt Nam trong bữa ăn hàng ngày, thay cho gạo Thái Lan vẫn dùng trước đây.

Theo TT thông tin thương mại Bộ Công Thương, người dân Singapo bắt đầu sử dụng gạo trắng hạt dài Việt Nam trong bữa ăn hàng ngày, thay cho gạo Thái Lan vẫn dùng trước đây.

Nguyên nhân là do giá gạo gần đây tăng vọt (cao hơn 30% so với năm 2007) buộc người Singapo thay đổi thói quen tiêu dùng, và bước đầu quan tâm đến dùng thử gạo Việt Nam cùng loại trong bữa ăn hàng ngày, nhưng có giá rẻ hơn.

 

Giá niêm yiết bán tại Singapo, gạo trắng hạt dài của Việt Nam loại AAA là 6,25 SGD/bao 5 kg, rẻ hơn 70 cent so với bao 5 kg gạo trắng nguyên hạt của Thái cùng loại AAA.

 

Thực tế, Singapo đã nhập khẩu gạo của Việt Nam nhiều năm nhưng chỉ có một loại gạo thơm duy nhất là “premium fragrant jasmine” được bán tại các siêu thị của Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Singapo - FairPrice với giá lên đến 8,90 SGD/bao 5 kg.

 

Giám đốc điều hành Tập đoàn FairPrice cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, những người phụ trách mua hàng của Tập đoàn đã ăn thử gạo Việt Nam và phát hiện ra gạo Việt Nam ăn ngon và giá cả rất hợp lý vì vậy họ đã quyết định nhập khẩu gạo Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Beehoon (sử dụng tới 400 tấn gạo/tháng) cũng cho biết, nếu gạo trắng hạt dài của Việt Nam có khả năng cung cấp đảm bảo họ sẽ dùng thay gạo Thái.

 

Theo Vinanet

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên