TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore tiếp tục rót thêm hơn 200 triệu USD vốn FDI vào Việt Nam

Singapore tiếp tục rót thêm hơn 200 triệu USD vốn FDI vào Việt Nam

Nếu như các nhà đầu tư Singapore rót hàng trăm triệu USD vốn FDI vào Việt Nam chỉ trong 4 tháng đầu năm thì ngược lại, đầu tư từ Việt Nam sang Singapore chỉ đạt 4,3 triệu USD.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 4 tháng đầu năm 2015, các nhà đầu tư Singapore có 37 dự án FDI cấp mới và 12 lượt dự án tăng vốn tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt 211,42 triệu USD.

Singapore đứng ở vị trí thứ 6/42 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam

Ở chiều ngược lại, trong 4 tháng đầu năm, các nhà đầu tư Việt Nam có 3 dự án mới và 5 lượt dự án tăng vốn, tổng vốn cấp mới và tăng thêm đạt 4,3 triệu USD.

Lũy kế đến hết tháng 4/2015, Singapore xếp thứ 3/103 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với 1405 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 33,12 tỷ USD.

Đồng thời, cũng theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, quy mô trung bình dự án của Singapore ở Việt Nam khoảng 23,6 triệu USD/dự án; lớn hơn nhiều so với mức trung bình của các dự án nước ngoài tại Việt Nam hiện nay là khoảng hơn 14 triệu USD/dự án.

Trong đó, phần lớn đầu tư của Singapore tại Việt Nam tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và kinh doanh bất động sản.

Tính đến thời điểm hiện nay, dự án lớn nhất của Singapore tại Việt Nam là dự án liên doanh Công ty TNHH Vina Nam Phú, cấp phép ngày 12/3/2015 với tổng vốn đầu tư 60,9 triệu USD và nhà đầu tư phía Singapore là VRSO 1 Holding Pte.,Ltd. Đây là dự án kinh doanh bất động sản, đầu tư xây dựng phát triển nhà ở, trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

>>>Financial Times: Dòng vốn FDI đang chảy mạnh vào ngành bán lẻ Việt Nam

Nguyệt Quế

Trịnh Hường

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên