TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đề xuất các xe tham gia Uber phải đăng ký để quản lý

Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đề xuất các xe tham gia Uber phải đăng ký để quản lý

Ở Việt Nam chưa có pháp lý cho dịch vụ Uber, chưa có Nghị định, quy định nào quản lý dịch vụ này. Bộ GTVT đang đề nghị Chính phủ đưa ra các giải pháp quản lý dịch vụ Uber vì an toàn của khách.

Sáng nay trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân khóa VIII, Tp. Hồ Chí Minh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải đã có trả lời về ý kiến của đại biểu liên quan đến dịch vụ vận tải Uber trên địa bàn thành phố. Theo Giám đốc Sở GTVT:

Dịch vụ Uber là dịch vụ mới, chúng ta hiểu Uber như là một phương tiện vận tải taxi đăng ký qua nhà môi giới – dịch vụ Uber thay vì đăng ký qua tổng đài, Uber hưởng lợi 20%, người cung cấp dịch vụ vận tải hưởng 80% giá trị.

Rõ ràng, ở Việt Nam chưa có pháp lý cho dịch vụ Uber, chưa có Nghị định, quy định nào quản lý dịch vụ này. Theo quy định, vận chuyển hành khách công cộng phải có đăng ký, dịch vụ Uber hiện không đăng ký nên hoạt động trái phép.

Hiện Bộ GTVT đang đề nghị Chính phủ đưa ra các giải pháp quản lý các dịch vụ như Uber. Bởi đât là dịch vụ trước mắt chúng ta thấy hay (vì giá rẻ, có lợi cho người tiêu dùng) nhưng về lâu dài có những vấn đề bất cập chưa lường trước được: Đảm bảo an toàn, hậu quả xảy ra với hành khách được xử lý ra sao, người lái xe không đóng thuế thu nhập, tình trạng hiếp dâm hành khách như ở Ấn Dộ…

Giám đốc Sở GTVT cho biết, Sở GTVT đã có đề nghị với Bộ GTVT nghiên cứu đề nghị với Chính phủ để các xe vận tải khách tham gia phục vụ trong dịch vụ Uber phải đăng ký, dán tem,… tài xế phải được tập huấn để đảm bảo chất lượng.

Thanh Giang

quynhnn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên