TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số liệu thống kê Việt Nam: Chưa đến 1/3 số người đánh giá đáng tin cậy

Số liệu thống kê Việt Nam: Chưa đến 1/3 số người đánh giá đáng tin cậy

Có tới 64,3% số người được điều tra đánh giá tương đối tin cậy, 4,8% cho là ít tin cậy và 0,9% cho rằng chưa tin cậy.

Tổng cục thống kê vừa ra thông báo tóm tắt một số kết quả sơ bộ cuộc điều tra tình hình sử dụng thông tin thống kê năm 2013.

Cuộc điều tra được tiến hành với quy mô mẫu gồm 7 nghìn đối tượng điều tra được chọn theo phương pháp chuyên gia từ các cơ quan Nhà nước, cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng, doanh nghiệp và nhà đầu tư, cơ sở nghiên cứu, giáo dục và đào tạo cùng các đối tượng sử dụng thông tin thống kê khác trên địa bàn 32 tỉnh thành trực thuộc Trung ương, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế có Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Đánh giá tính kịp thời về thông tin thống kê, có 13,5% số người trả lời cho rằng thông tin rất kịp thời. Đa số 70,3% cho rằng tương đối kịp thời, còn lại 16,2% đánh giá thông tin chưa kịp thời.

Độ tin cậy của thông tin thống kê là một chỉ báo khá quan trọng, gần như quyết định giá trị của thông tin. Điều tra cho thấy, chưa đến 1/3 số người trả lời (30%) cho rằng thông tin đáng tin cậy, 64,3% đánh giá đáng tin cậy, 4,8% cho rằng ít tin cậy, một phần nhỏ 0,9% trả lời chưa tin cậy.

Tỷ lệ đánh giá thông tin đáng tin cậy tương đương với tỷ lệ số người hài lòng về việc phổ biến, cung cấp thông tin của ngành Thống kê hiện nay (31,5%). Đa số người được hỏi (60,3%) tương đối hài lòng và 8,2% chưa thực sự hài lòng với việc phổ biến cung cấp thông tin.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/GSO

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên