TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sớm kết thúc điều tra vụ Dương Chí Dũng

Sớm kết thúc điều tra vụ Dương Chí Dũng
Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang (trái): Số lượng các vụ án tham nhũng, tội phạm về kinh tế, tội phạm về chức vụ đã phát hiện khởi tố, điều tra tăng rất nhiều

Bộ Công an đang tập trung điều tra, sớm kết thúc điều tra vụ án DươngChí Dũng để đưa ra xét xử trước pháp luật - Bộ trưởng Trần Đại Quang cho hay.

Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” phát sóng trên VTV tối 21/10, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã trả lời câu hỏi liên quan công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng trong thời gian gần đây với một loạt các vụ án kinh tế, tham nhũng đã được phanh phui một cách quyết liệt.

Ông cho hay từ đầu năm 2012 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện 891 vụ vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, chức vụ tăng 583 vụ so với năm ngoái. Về số đối tượng gồm 1.936 đối tượng, tăng 1.292 đối tượng, gấp đôi so với năm 2011. Đã khởi tố điều tra 328 vụ, tăng 24,7 % và 693 đối tượng, tăng 26%.

“Có thể nói số lượng các vụ án tham nhũng, tội phạm về kinh tế, tội phạm về chức vụ đã phát hiện khởi tố, điều tra tăng rất nhiều so với năm 2011” - Bộ trưởng nhận định.

Ông cũng cho biết, gần đây, Bộ Công an tiếp tục điều tra một số các vụ tham nhũng xảy ra tại tập đoàn Vinashin, ví dụ vụ cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại công ty cổ phần Container quốc tế của tập đoàn Vinashin, tại tỉnh Hải Dương.

Bộ cũng đã tập trung điều tra vụ cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tập đoàn Vinalines. Một số vụ tham ô, tham nhũng xảy ra tại công ty Xây lắp dầu khí, công ty dệt kim Đông Phương, chi nhánh 6 ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại TP HCM...

“Điều được dư luận quan tâm, đó là sau khi khởi tố vụ án cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Vinalines thì một trong những đối tượng chính của vụ án này là ông Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT của Tống công ty Vận tải Hàng hải Việt Nam đã bỏ trốn ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án.

Với một quyết tâm rất cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và đã truy bắt được ông Dương Chí Dũng. Hiện nay chúng tôi đang tập trung điều tra và sớm kết thúc điều tra vụ án này để đưa ra xét xử trước pháp luật” - Bộ trưởng khẳng định.

Về câu hỏi liên quan diễn biến điều tra và xử các vụ án bắt giữ Nguyễn Đức Kiên, Dương Chí Dũng và một số đối tượng khác, Bộ trưởng cho biết đây là một trong những vụ án điểm có liên quan đến lĩnh vực kinh tế nói chung và đặc biệt lĩnh vực ngân hàng mà dư luận đang hết sức quan tâm.

“Tôi cũng xin thông báo các vụ án này đã khởi tố điều tra và hiện nay cơ quan điều tra tập trung điều tra, thu thập, xác minh, củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng để giải quyết triệt để các loại đối tượng tội phạm có liên quan đến vụ án này”.

Bộ trưởng cho biết với quyết tâm cao, Bộ Công an tiếp tục điều tra để sớm kết thúc điều tra, đưa ra xét xử các đối tượng này trước pháp luật.

“Kết quả điều tra khi được kết thúc, chúng tôi sẽ kịp thời thông báo đến cho dư luận, người dân để cùng chia sẻ” - ông nói.

Theo L.Thư
Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên