TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SUFAT chấm dứt giấc mơ ô tô tải “made in Vietnam”

SUFAT chấm dứt giấc mơ ô tô tải “made in Vietnam”

Ông Phạm Thái Sơn, Trưởng Ban quản lí các khu công nghiệp Hưng Yên cho biết: Công ty TNHH SUFAT Việt Nam đã chấm dứt hoạt động dự án Nhà máy sản xuất ô tô vận tải nhỏ và xe bán tải.

Đại diện Ban Quản lí các khu công nghiệp Hưng Yên còn cho biết, Ban Quản lí các khu công nghiệp Hưng Yên đã nhận được hồ sơ thanh lí dự án Nhà máy sản xuất ô tô vận tải nhỏ và xe bán tải của Công ty TNHH SUFAT Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 2-6-2014, dự án của SUFAT Việt Nam đã chấm dứt hoạt động.

Lí do là dù được UBND tỉnh Hưng Yên cấp phép từ tháng 11-2008, song sau gần 6 năm, SUFAT Việt Nam vẫn không triển khai được dự án như đã định.

Ông Phạm Thái Sơn cho biết: "SUFAT Việt Nam đang đề xuất chuyển thành dự án sản xuất xe đạp điện, chúng tôi đang xem xét đề xuất này của công ty."

Hiện nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp động cơ xe hai bánh gắn máy SUFAT Việt Nam ở Hưng Yên vẫn tiếp tục hoạt động. Song ông Phạm Thái Sơn cũng “bật mí” rằng: Theo thông tin tôi biết, do việc tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn nên SUFAT cũng đang có kế hoạch tập trung sản xuất xe đạp điện.

Công ty TNHH SUFAT Việt Nam được thành lập ngày 8-8-1996 (Tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Phạm Tú) có trụ sở tại khu công nghiệp Phố Nối - Yên Mỹ - Hưng Yên. Năm 2007, SUFAT Việt Nam đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

SUFAT Việt Nam là hội viên của Hiệp hội Ô tô- Xe máy- Xe đạp Việt Nam (VAMOBA). Ông Phạm Cường, Tổng Giám đốc của Công ty hiện tại cũng là đương kim Chủ tịch Hiệp hội Ô tô- Xe máy- Xe đạp Việt Nam nhiệm kỳ khóa IV, kể từ năm 2010.

Công ty SUFAT Việt Nam được xem là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, lắp ráp xe máy trụ vững trên thị trường Việt Nam đồng thời xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

thanhhuong

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên