TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tái cấu trúc nền kinh tế sẽ có mặt tại CG 2012 cuối kỳ

Tái cấu trúc nền kinh tế sẽ có mặt tại CG 2012 cuối kỳ

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội nghị CG 2012 cuối kỳ dự kiến sẽ được tổ chức ngày 10/12/2012, tại Hà Nội.Và đây cũng là Hội nghị cuối cùng mang tên CG (Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ Việt Nam).

Nhấn mạnh rằng, đây là lúc cần có thảo luận để Việt Nam phát triển bền vững, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, Hội nghị lần này sẽ có chủ đề là Tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Nội dung chủ yếu của Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2012 và định hướng năm 2013 của Việt Nam, Báo cáo về tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam trên 3 lĩnh vực chủ đạo: Tái cơ cấu ngân hàng, tái cơ cấu đầu tư công và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước; vấn đề về đào tạo nghề cũng được bàn thảo tại Hội nghị này.
Ngoài ra, theo đề nghị của một số đối tác, việc thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam, báo cáo về chống tham nhũng cũng sẽ được đưa vào.

Hội nghị lần này, cũng sẽ thử nghiệm một số đổi mới, đó là, mở rộng đối tượng tham dự, có thể mời đại diện các trung tâm nghiên cứu và một số địa phương.

Tại buổi họp, đại diện UN đề xuất thêm vấn đề về sửa đổi Luật Đất đai, bởi đây là vấn đề hợp thời và cần thiết.

Đồng ý với vị đại diện này, Bộ trưởng Vinh lưu ý, việc sửa đổi đất đai cũng là vấn đề rất quan trọng mà vô cùng phức tạp tại Việt Nam. Đảng và Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề này. Bộ trưởng đề nghị chuyển nội dung này sang năm sau, hoặc tổ chức một hội nghị khác.

Đại diện các nước, đối tác phát triển của Việt Nam đều thống nhất và đánh giá cao sự chuẩn bị và những ý kiến đổi mới của Việt Nam. Họ mong rằng, Hội nghị CG cuối cùng này sẽ có hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trước khi kết thúc sứ mệnh lịch sử.

Trí An


cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên