TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của EVNFinance đạt gần 26.000 tỷ đồng

Tài sản của EVNFinance đạt gần 26.000 tỷ đồng

EVNFinance là công ty có vốn góp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (40% vốn điều lệ), Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (8,4% vốn điều lệ)...

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) cho biết sau 3 năm hoạt động, tổng tài sản của EVNFinance đã tăng từ mức 4.600 tỷ đồng lên gần 26.000 tỷ đồng, tăng gần 5,7 lần.

Lợi nhuận của EVNFinance tăng dần đều qua các năm. Các chỉ số bảo đảm an toàn hoạt động đều đạt hoặc trên mức trung bình của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Tính đến cuối tháng 8, tổng giá trị thu xếp vốn, tạo nguồn cho các dự án phát triển nguồn và lưới điện, phục vụ sản xuất kinh doanh cho các đơn vị trong ngành thông qua các hình thức cấp tín dụng trực tiếp, đầu tư trực tiếp, tư vấn nhận ủy thác đầu tư, đầu mối thu xếp vốn, tư vấn phát hành trái phiếu... của EVNFinance đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

EVNFinance là công ty có vốn góp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (40% vốn điều lệ), Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (8,4% vốn điều lệ), Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (1,8% vốn điều lệ) và các cổ đông khác (49,8%)./.

Theo Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên