TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng cấp phép thăm dò, khai thác titan tại Bình Thuận

Tạm dừng cấp phép thăm dò, khai thác titan tại Bình Thuận

Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tạm dừng việc cấp phép hoạt động thăm dò, khai thác quặng titan cho đến khi Quy hoạch mới được phê duyệt.

Hôm qua (23/8), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến chỉ đạo về việc tạm dừng cấp phép hoạt động khoáng sản titan tại tỉnh Bình Thuận.

Vụ Kinh tế ngành - Văn phòng Chính phủ cho biết, vừa qua ngày 9/5/2011, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công văn số 3183/VPCP-KTN chỉ đạo Bộ Công Thương căn cứ vào kết quả "Điều tra, đánh giá tiềm năng sa khoáng titan-zircon trong tầng cát đỏ vùng Ninh Thuận, Bình Thuận và Bắc Bà Rịa-Vũng Tàu" để hoàn chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác chế biến, sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tạm dừng việc cấp phép hoạt động thăm dò, khai thác quặng titan cho đến khi Quy hoạch mới được phê duyệt, trừ các khu vực đã có ý kiến chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Để UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện theo đúng chỉ đạo trên, hôm qua (23/8), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công văn chỉ đạo cụ thể về việc tạm dừng cấp phép hoạt động khoáng sản titan tại tỉnh này.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Thuận tạm dừng cấp phép thăm dò, khai thác quặng titan đối với tất cả các hình thức cấp phép ở quy mô công nghiệp, hay ủy quyền giao cho tỉnh quản lý cấp phép trên toàn bộ diện tích titan, phân bố cả trong tầng cát xám và trong tầng cát đỏ thuộc địa bàn tỉnh cho đến khi Quy hoạch mới được phê duyệt, trừ các khu vực đã có chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên