TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng chạy tàu Bắc - Nam SE7 và SE8

Tạm dừng chạy tàu Bắc - Nam SE7 và SE8
Tàu Bắc Nam chạy trong 33h - Ảnh: Vneconomy

Đối với hành khách đã mua vé trong những ngày tạm ngừng chạy, ga Sài Gòn sẽ bố trí cho hành khách được sử dụng vé đã mua đi vào các tàu khác cùng ngày.

Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn (ga Sài Gòn) vừa có thông báo sẽ tạm dừng khai thác tàu SE7 và SE8 từ đầu tháng 5/2011.

Đây là đôi tàu phục vụ trên hành trình Bắc- Nam. Thời gian chạy từ Tp.HCM tới Hà Nội là 33 giờ. Cụ thể, tại Tp.HCM tàu SE8 sẽ tạm dừng phục vụ từ ngày 7/5, còn ở Hà Nội tàu SE7 ngừng chạy kể từ ngày 6/5.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho hay, hiện nay giá nhiên liệu đang đứng ở mức khá cao, trong khi lượng khách đi lại trên hành trình Hà Nội- Tp.HCM và ngược lại giảm đáng kể khiến nhà ga phải tạm dừng phục vụ trên hai đoàn tàu này để đảm bảo hiệu quả trong quá trình kinh doanh.

Về thời gian sẽ đưa 2 đoàn tàu trở lại hoạt động, theo Thành, thời gian tới căn cứ vào lượng khách có nhu cầu đi lại trên hành trình này vào dịp hè sắp tới, nhà ga sẽ có kế hoạch cụ thể.

Đối với hành khách đã mua vé đi tàu SE7 và SE8 trong những ngày tạm ngừng chạy, ga Sài Gòn sẽ bố trí cho hành khách được sử dụng vé đã mua đi vào các tàu khác cùng ngày. “Trường hợp hành khách không có nhu cầu đi tiếp thì nhà ga trả lại nguyên tiền vé không thu phụ phí”, ông Thành nói.

Từ 8/4/2011, vé tàu Thống Nhất đã đồng loạt tăng thêm từ 5-18%. Sau khi điều chỉnh, giá vé thấp nhất của tàu Thống Nhất là 486.000 đồng/lượt (tàu TN1, ghế ngồi cứng), giá vé cao nhất của tàu Thống Nhất là 1.495.000 đồng/lượt (tàu SE3, giường nằm mềm có điều hòa).

Theo Y Nhung
Vneconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên