TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng đề án thành lập Tổng công ty của tổ chức công đoàn

Tạm dừng đề án thành lập Tổng công ty của tổ chức công đoàn

Hiện đã thực hiện chuyển đổi được 27 doanh nghiệp, òn lại 49 DN đang thực hiện dở dang và chưa chuyển đổi chờ điều chỉnh.

Về chủ trương thành lập TCty theo mô hình Cty mẹ - con đối với các DN Công đoàn (theo QĐ 1160/QĐ-TLĐ, ngày 27.8.2009), Đoàn Chủ tịch (ĐCT) Tổng LĐLĐVN thống nhất quyết định tạm dừng xây dựng đề án, vì việc thành lập TCty chưa hội đủ các điều kiện và thủ tục pháp lý.

Ngày 30.10 - ngày cuối của Hội nghị ĐCT Tổng LĐLĐVN lần thứ 12 (khoá X) - ĐCT tập trung thảo luận các dự thảo “Báo cáo tổng kết tình hình chuyển đổi, sắp xếp các doanh nghiệp Công đoàn”, “Báo cáo về thực trạng công tác chỉ đạo và tổ chức, hoạt động của CĐCS” và các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS theo tinh thần Nghị quyết Đại hội X CĐVN...

Tiếp tục chuyển đổi, sắp xếp các DN công đoàn

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình đã trình bày trước ĐCT về tình hình chuyển đổi, sắp xếp các DN trong hệ thống CĐ tính đến 30.9.2010. Theo đó, trong tổng số 76 DN thuộc hệ thống CĐ, Tổng LĐLĐVN đã thực hiện chuyển đổi được 27 DN (chuyển thành Cty TNHH 1 thành viên 13 DN, cổ phần hoá 13 DN và hoàn thành việc giải thể 1 DN), còn lại 49 DN đang thực hiện dở dang và chưa chuyển đổi chờ điều chỉnh (24 DN đã có quyết định CPH, 3 DN đang đề nghị giải thể và 23 DN chưa có quyết định chuyển đổi).

Theo Hoàng Quang

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên