TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng xuất khẩu cát, sỏi xây dựng

Tạm dừng xuất khẩu cát, sỏi xây dựng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tạm dừng việc xuất khẩu cát, sỏi xây dựng bao gồm cát, sỏi lòng sông và cát biển từ 30/11.

Ngày 2/10, trong Chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác, vận chuyển, tiêu thụ cát, sỏi lòng sông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tạm dừng việc xuất khẩu cát, sỏi xây dựng bao gồm cát, sỏi lòng sông và cát biển.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng yêu cầu đối với các hợp đồng xuất khẩu cát, sỏi xây dựng đã được ký trước ngày 30/11 thì vẫn được thực hiện cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Chỉ thị yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ có liên quan tập trung kiểm tra, kiên quyết đình chỉ các hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi trái phép và không bảo đảm các điều kiện theo quy định; thu hồi ngay các giấy phép đã cấp không đúng quy định; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11.

Chỉ thị cũng nêu rõ trách nhiệm của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ trong quản lý đối với các hoạt động động khảo sát, thăm dò, khai thác, vận chuyển, tiêu thụ cát, sỏi lòng sông.

Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn thành hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng và khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, hoàn thành trước ngày 30/11.

Đồng thời, đối với một giấy phép, khối lượng cát, sỏi không vượt quá 5.000 m3 với thời hạn khai thác không quá 6 tháng và chỉ thực hiện trong mùa khô.

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên