TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng cường kiểm tra ôtô nhập khẩu

Tăng cường kiểm tra ôtô nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu Cục Điều tra chống buôn lậu và các đơn vị địa phương kiểm tra tất cả các loại ôtô nhập khẩu, không phân biệt chủng loại.

Yêu cầu khẩn này được đưa ra khi Tổng cục Hải quan phát hiện có dấu hiệu cho thấy một số đơn vị doanh nghiệp đang lợi dụng một số chính sách ưu đãi để lách thuế.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan - Nguyễn Văn Cẩn cho biết ngoài việc yêu cầu Hải quan Hải Phòng xác minh lô hàng 10 chiếc xe Hummer H2 nhập khẩu của Công ty cổ phần Đại lý Ford Thủ Đô, tất cả các loại xe nhập khẩu khác như ôtô chở người các loại, ôtô chuyên dụng... cũng nằm trong diện kiểm tra đợt này.

"Chúng tôi nghi vấn một số trường hợp nên đã yêu cầu Cục Điều tra chống buôn lậu kiểm tra làm rõ. Hải quan địa phương cũng cùng tham gia kiểm tra, xác minh mặt hàng ôtô nhập khẩu do địa bàn mình quản lý trong đợt này", ông Cẩn cho biết thêm.

Chiều qua, Tổng cục Hải quan cũng có văn bản yêu cầu Hải quan Hải Phòng cùng các địa phương khác mở rộng diện kiểm tra đối với tất cả các loại xe bọc thép, chống đạn, chống bạo loạn... nhập khẩu.

Yêu cầu này được đưa ra, sau khi Hải quan Hải Phòng có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn cách xử lý đối với lô hàng 10 chiếc Hummer H2 do Ford Thủ Đô ủy thác nhập về. Kết quả báo cáo Tổng cục Hải quan trước ngày 25/4 tới.

Trước đó, hồi cuối năm 2005, Tổng cục Hải quan cũng công bố 15 doanh nghiệp nhập khẩu ôtô nằm trong danh sách "đen" trốn thuế với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Vụ việc kéo dài đến hơn 2 năm không đi đến kết luận cuối cùng. Cuối năm 2007, Tổng cục Hải quan quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ của các doanh nghiệp này sang cơ quan công an.

Theo Hồng Anh
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên