TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng lương tối thiểu trước lộ trình: “Lưới đỡ” cho lao động giản đơn, yếu thế

Tăng lương tối thiểu trước lộ trình: “Lưới đỡ” cho lao động giản đơn, yếu thế

Ngay sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) trình phương án tăng lương tối thiểu trước lộ trình, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.


Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mức tăng theo đề xuất là quá thấp, người lao động không đủ sống. Tuy nhiên các doanh nghiệp thì lại cho rằng tăng lương tối thiểu trước lộ trình lúc này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Để có cái nhìn toàn diện hơn về việc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân.

PV: Theo khảo sát thực tế của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về đời sống công nhân từ tháng 3 đến tháng 7-2011 trên địa bàn 9 tỉnh trong cả nước cho thấy, mức lương tối thiểu ở khu vực 1 phải là 3,1 triệu đồng/tháng, ở khu vực 4 cũng phải 2,6 triệu đồng/tháng thì người lao động mới đủ đáp ứng mức sống tối thiểu. Xin ông cho ý kiến về vấn đề này?

Thứ trưởng Phạm Minh Huân: Phương án điều chỉnh lương lần này là dựa trên ý kiến của các bộ, ngành có liên quan trước đó. Việc điều chỉnh phải dựa trên cái nhìn tổng thể chứ không thể dựa vào một điểm để so sánh. Có một thực tế là khi điều chỉnh mức lương tối thiểu tăng cao quá sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, kéo theo nó là ảnh hưởng đến việc làm của người lao động. Doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc có tuyển mới lao động hay không, do đó cơ hội tìm việc làm mới sẽ giảm đi. Trước thực trạng lạm phát cao, giá cả tăng cao, lao động gặp nhiều khó khăn, Chính phủ đã có chủ trương điều chỉnh lương tối thiểu để đảm bảo mức sống cho người lao động. Tuy mức lương mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất so với nhu cầu thực tế có thể nói còn đang khiêm tốn, nhưng phải tính đến khó khăn của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Ngay khi có chủ trương điều chỉnh lương tối thiểu trước lộ trình, Chính phủ cũng gặp rất nhiều áp lực, khi một bên là đời sống người lao động, một bên là khó khăn của doanh nghiệp.Vì thế, điều chỉnh lương lần này dựa trên cơ sở chia sẻ ba bên: Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động. Bởi trên thực tế, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp sử dụng hàng nghìn lao động thì mọi động thái điều chỉnh lương của Nhà nước đều ảnh hưởng rất lớn đến họ.

Vậy dựa trên cơ sở nào để Bộ LĐ-TB&XH đưa ra điều chỉnh mức lương tối thiểu ở vùng 1 lên 2 triệu đồng/người/tháng và vùng 2 lên 1,78 triệu đồng/người/tháng, thưa ông?

Khi đưa ra các phương án về lương, Ban Soạn thảo tính toán và lựa chọn mức hợp lý trên cơ sở ít tác động nhất đến giá cả. Bởi quy luật nhiều năm nay cho thấy, mỗi đợt điều chỉnh lương, giá một số mặt hàng lại có cớ để "té nước theo mưa”. Tuy nhiên, bối cảnh lạm phát hiện tại, nếu không điều chỉnh lương thì đời sống của người dân khó khăn.

Nguyên tắc xây dựng lương tối thiểu trong khối doanh nghiệp không phải là chỉ là cho các đơn vị kinh doanh bình thường, có lợi thế mà còn phải tính đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là loại khối có số doanh nghiệp đông tập trung nhiều lao động. Nếu quá thấp, thì không bảo đảm đời sống người lao động. Còn quá cao thì doanh nghiệp sẽ khó. Đây cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Bởi thực tế việc trả lương cho người lao động phải căn cứ vào khả năng của doanh nghiệp. Chính vì vậy đợt điều chỉnh này chỉ tính đến 2 vùng, còn đối với những doanh nghiệp thuộc vùng 3, vùng 4 là sẽ không phải tăng lương tối thiểu theo dự kiến ban đầu bởi họ là những doanh nghiệp nhỏ, còn gặp nhiều khó khăn.

Có một thực tế là các doanh nghiệp đồng loạt kêu "khó” vì tăng lương tối thiểu trong khi đó người lao động lại cho rằng tăng lương tối thiểu thì mức lương của họ vẫn không được cải thiện so với lúc chưa tăng?

Doanh nghiệp kêu là lẽ đương nhiên vì tăng lương đồng nghĩa tăng chi phí nhất là với những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Mặc dù lương tối thiểu chỉ là sàn thấp nhất để người lao động và người sử dụng lao động lấy làm căn cứ để thỏa thuận mức lương, song với những lao động giản đơn, yếu thế mức lương tối thiểu vẫn được xem là "lưới đỡ” nhất là trong lúc trượt giá hiện nay. Song để đảm bảo cuộc sống cho người lao động không thể dựa vào việc tăng lương tối thiểu được. Và trên thực tế, Chính phủ đã triển khai hàng loạt giải pháp để đảm bảo cuộc sống cho người lao động chứ không chỉ dựa vào lương. Cụ thể là đã điều chỉnh suất ăn giữa ca của lao động, thực hiện hàng bình ổn giá...

Xin cảm ơn ông!

Theo Lê Bảo
Đại Đoàn kết

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên