TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng thuế nhập khẩu thịt

Tăng thuế nhập khẩu thịt

Ngày 3/10, Thứ trưởng Trần Xuân Hà ký quyết định về việc điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo quyết địnhsố 83/2008/QĐ-BTC, mức thuế suất thuế nhập khẩu thịt trâu, bò, tươi hoặc ướp lạnh và thịt trâu, bò, đông lạnh (nhóm 0201 và 0202) tăng từ 15% lên 17%.

Thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (nhóm 0203) tăng từ 25% lên 27%.

Thuế suất phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, trâu, bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (nhóm 0206) sẽ được áp dụng đồng loạt mức 13%.
 
Thuế suất thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (nhóm 0207) có mức tăng cao nhất. Cụ thể, thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, gà lôi Nhật Bản tươi, ướp lạnh, đông lạnh đều chịu mức thuế suất mới lên tới 40% thay vì mức 15% hiện nay. Riêng đùi, cánh, gan của gia cầm sẽ chịu mức thuế suất 20% (tăng 5%).

Thức ăn hoàn chỉnh cho gia cầm, cho lợn (nhóm 2309) tăng từ 5% lên 8%.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi. Mức thuế này sẽ trở về đúng với lộ trình cam kết gia nhập WTO và hỗ trợ cho sản suất trong nước.

Ngoài ra, cũng theo quyết định này, các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng có mức thuế suất là 7%. Riêng, tấm thép đen (tôn đen) cán để tráng thiếc (Tin - mill blackplate - TMBP) thuế suất là 3%.

Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, đã phủ, mạ hoặc tráng sẽ chịu mức thuế suất mới phổ biến từ 5-12%.

Quyết định này và áp dụng cho các Tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ ngày 12 tháng 10 năm 2008.
 
Lam Thanh

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên