TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn AECOM (Hoa Kỳ) hỗ trợ TP. HCM ứng dụng công nghệ xanh

Tập đoàn AECOM (Hoa Kỳ) hỗ trợ TP. HCM ứng dụng công nghệ xanh

Việc hợp tác với Tập đoàn AECOM sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình thực hiện phát triển bền vững, công nghệ xanh

Cuối tuần qua, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn kỹ thuật AECOM (Hoa Kỳ) đã ký kết hai biên bản ghi nhớ thoả thuận với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh về việc trao đổi thông tin về các phương pháp và công nghệ tối ưu ứng dụng trong các thiết kế bền vững và công nghệ xanh.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn kỹ thuật AECOM sẽ hỗ trợ Sở Khoa Học và Công Nghệ Tp.HCM thực hiện dự án Tòa nhà trụ sở đạt các chi tiêu của tiêu chuẩn LOTUS - một chỉ tiêu nhằm hướng các công trình xây dựng đến mục tiêu thân thiện với môi trường.

Trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường việc trao đổi thông tin trong lĩnh vực phát triển bền vững và công nghệ xanh, đồng thời tìm kiếm, xây dựng những dự án mới để hoàn thiện, phát triển các công trình nhân tạo, môi trường tự nhiên ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, Ông Vincent Tong, Giám đốc điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn AECOM cho biết.

Ông Lê Quốc Hoài, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết, trước mắt, Sở sẽ hợp tác với Tập đoàn kỹ thuật AECOM thực hiện dự án xây dựng trụ sở làm việc của Sở tại đường Điện Biên Phủ theo hướng tập trung và tiết kiệm mặt bằng, thiết kế toà nhà theo công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng. Qua đó, xây dựng một mô hình mẫu đầu tiên trong thành phố đạt chuẩn về công nghệ xanh, toà nhà xanh.

Việc hợp tác với Tập đoàn AECOM sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình thực hiện phát triển bền vững, công nghệ xanh.

AECOM là một tập đoàn toàn cầu chuyên tư vấn và thực hiện các dự án kỹ thuật và quản lý trong nhiều lĩnh vực, bao gồm vận tải, trang thiết bị, môi trường, năng lượng, nước và chính quyền. Nằm trong danh sách Fortune 500 dành cho những công ty doanh thu cao nhất Hoa Kỳ, AECOM thực hiện các dự án cho những khách hàng đến từ hơn 100 quốc gia. Công ty đã đạt tổng thu nhập 6,3 tỉ đô-la trong 12 tháng (tính đến thời điểm 30 tháng 6 năm 2010).

T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên