TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn AMCC của Mỹ mở rộng trung tâm thiết kế vi mạch tại KCX Tân Thuận

Tập đoàn AMCC của Mỹ mở rộng trung tâm thiết kế vi mạch tại KCX Tân Thuận

Đây là trung tâm thiết kế đầu tiên của AppliedMicro tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương với vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu đô la Mỹ.

Tập đoàn thiết kế vi mạch AMCC (Mỹ), hôm 18-11 đã công bố mở rộng trung tâm thiết kế vi mạch tại khu chế xuất Tân Thuận, đồng thời đổi tên thánh AppliedMicro sau một năm hoạt động tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Vũ, Tổng giám đốc AppliedMicro, cho biết việc mở rộng trung tâm thiết kế này nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty sau một năm hoạt động. Theo đó, công ty sẽ phát triển số kỹ sự thiết kế vi mạch từ 70 lên 100 người. Cùng với việc đổi tên thành AppliedMirco, công ty sẽ chỉ tập trung vào ngành thiết kế vi mạch.

Theo ông Vũ, ngành thiết kế vi mạch tại Việt Nam còn rất non trẻ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện nhân lực cho ngành này tại Việt Nam còn thiếu nhưng về cơ bản, kỹ sư Việt Nam có thể đảm nhận các công việc thiết kế vi mạch từ sơ cấp đến trung cấp.

“Trong bối cảnh nhân lực còn thiếu, chúng tôi vẫn quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam, bởi kỹ sư Việt Nam có khả năng học hỏi cao để có thể đáp ứng được công việc thiết kế”, ông nói.

Ông Vũ cho rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều công ty thiết kế vi mạch đến Việt Nam để đầu tư, thay vì đầu tư vào các nước tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Ông giải thích: chi phí sản xuất vi mạch tại Bắc Mỹ và châu Âu hiện rất cao, trong đó có chi phí nhân công. Trong bối cảnh kinh tế suy giảm, các công ty phải cắt lỗ bằng cách đẩy mạnh gia công tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Nhật và Đài Loan.

Ông dự đoán các công ty nước ngoài trong lĩnh vực thiết kế vi mạch sẽ đến Việt Nam nhiều hơn. "Và Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị tốt về mặt nhân lực để đón làn sóng đầu tư này", ông nói.

AppliedMicro bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ đầu năm 2008 bằng việc mở trung tâm thiết kế vi mạch tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7. Đây là trung tâm thiết kế đầu tiên của AppliedMicro tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương với vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu đô la Mỹ.

Theo Thu Hiền

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên