TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư vào TP.HCM

Tập đoàn Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư vào TP.HCM

Đã có nhiều doanh nghiệp Singapore đầu tư thành công vào TP.HCM, và Semcorp cũng mong muốn đầu tư vào thành phố.

Tối 11-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã tiếp bà Low Sin Leng, Chủ tịch điều hành Khu công nghiệp Semcorp (Singapore), cùng các thành viên nhân dịp đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào TP.HCM.

Tại buổi tiếp, bà Low Sin Leng cho biết đã có nhiều doanh nghiệp Singapore đầu tư thành công vào TP.HCM, và Semcorp cũng mong muốn đầu tư vào TP nói riêng, Việt Nam nói chung, vì đây là thị trường quan trọng, nhiều tiềm năng. Bà Low Sin Leng thông báo các lĩnh vực mà Semcorp mong muốn tham gia đầu tư là điện, xử lý nước thải, nước, hạ tầng, hàng hải, phát triển khu công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực môi trường với việc thu thập và xử lý nước thải. Bà bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP có cơ chế, chính sách và hỗ trợ, tạo điều kiện để Semcorp thực hiện thành công các dự án đầu tư vào TP.

 
Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự quan tâm, tìm hiểu đầu tư của Semcorp, một tập đoàn lớn của Singapore. Chủ tịch nhấn mạnh những lĩnh vực mà Semcorp mong muốn đầu tư cũng là những lĩnh vực mà TP đặc biệt rất quan tâm. Chủ tịch cho biết hiện nay TP đã có một nhà máy xử lý nước thải và đến năm 2030, TP cần thêm 5 nhà máy nữa, và cam kết TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi và có chính sách ưu đãi để Semcorp tham gia đầu tư vào các dự án xử lý nước thải, một lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh.
 
Theo Thu Thảo
Ho Chi Minh portal


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên